#Gác Sách #Sách Hay Nên Đọc #Sách Lịch Sử #Từ Sách Đến Đời

Kể Tiếp Chuyện Bác Hồ – Vị Cha Già Dân Tộc

TÁC GIẢ - TRẦN QUÂN NGỌC

Tác giả Trần Quân Ngọc từng là Thư ký của đồng chí Đỗ Mười. Trước đó ông làm phiên dịch cho nhiều đoàn chuyên gia nước bạn đến giúp đỡ Việt Nam xây dựng kinh tế dạo kháng chiến chống Mỹ cứu nước, rồi sau về công tác tại cơ quan 12 thuộc Phủ Thủ tướng (lúc ấy gọi là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng). Hiện nay, tác giả đã nghỉ hưu.

Cho đến nay, ông đã có nhiều tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó có thể kể đến Bác Hồ với bạn bè quốc tế, Theo bước chân Người…

tác giả: Trần Quân Ngọc

Ấn Tượng Lần Đầu Tiên Gặp Bác

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Trần Quân Ngọc có tác phẩm Kể tiếp chuyện Bác Hồ do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.

Trong tác phẩm “Kể tiếp chuyện Bác Hồ”, tác giả chia sẻ về ấn tượng đầu tiên của mình khi gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác Hồ, Trần Quân Ngọc viết tác phẩm này để kể về đam mê của mình với vị lãnh tụ yêu quý của dân tộc. Ông cũng nhắc đến việc vào năm 1990, trong kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch, ông đã viết một loạt bài liên quan đến Bác và nhận được sự quan tâm, khen ngợi và khích lệ từ đồng chí Phạm Văn Đồng. Từ đó, ông tập trung viết sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bức tranh tác giả Trần Quân Ngọc vẽ Bác Hồ lấy cảm hứng từ bài thơ "Tân xuất ngục học đăng sơn" (Mới ra tù tập leo núi). Ảnh: Trần Đình Ba.

Một trong những sự kiện ấn tượng đối với Trần Quân Ngọc là khi ông được làm phiên dịch trong cuộc gặp của Chủ tịch Hồ Chí Minh với đoàn địa chất Liên Xô vào năm 1957. Ban đầu, ông rất lo lắng khi phải dịch cho vị lãnh tụ, nhưng sau đó, những lo lắng đó tan biến khi ông nhận thấy sự gần gũi, giản dị của Bác Hồ đối với khách và đồng nghiệp của mình. Thái độ giản dị, ân cần và cởi mở của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm tan biến những lo lắng và sự bồn chồn trong lòng các bạn Liên Xô và của chính Trần Quân Ngọc.

 

NHỮNG BÀI HỌC ĐẮT GIÁ

Tác phẩm “Kể tiếp chuyện Bác Hồ” sẽ đưa chúng ta vào những câu chuyện hấp dẫn và thú vị, có thể là những câu chuyện chưa từng được công bố về vị lãnh tụ yêu quý của dân tộc – Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những câu chuyện được kể trong tác phẩm mang đến hình ảnh giản dị, cuộc sống cần kiệm và liêm chính của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, chúng ta có thể nhìn thấy sự giản dị và hài hước của Người, cách Người tương tác với mọi người xung quanh và cách Người truyền đạt những giá trị nhân văn sâu sắc.

Tác phẩm cũng truyền đạt sự dạy bảo sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua những câu chuyện và tình huống, chúng ta sẽ học được nhiều điều quý giá về tình yêu thương, lòng nhân ái, sự tận tâm với dân tộc và sự kiên trì trong cuộc sống. Những bài học này không chỉ áp dụng trong lĩnh vực chính trị mà còn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Kể Tiếp Chuyện Bác Hồ – Vị Cha Già Dân Tộc

Sài Gòn Một Thuở Chưa Xa –

Kể Tiếp Chuyện Bác Hồ – Vị Cha Già Dân Tộc

Nhật Ký Đặng Thùy Trâm – “Đừng

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *