#Văn Học, Tiểu Thuyết #Xu Hướng

Review Sách Những Đứa Trẻ Không Có Ô

Có những đứa trẻ vừa sinh ra đã có ô che chắn, thành công đến dễ dàng vì luôn có sự bao bọc và hỗ trợ từ gia đình. Nhưng cũng có những đứa trẻ không được may mắn như thế, trên đầu không có ô thì phải học cách chạy thật nhanh để không bị ướt. Cuốn sách “Những đứa trẻ không có ô” sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn chạm tay đến với thành công bằng sự nỗ lực phi thường.

Cảm nhận về sách

Cuộc đời của mỗi người đều khác nhau, chúng ta không được quyết định sẽ sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh ra sao, bố mẹ chúng ta là ai. Có những đứa trẻ vừa được sinh ra đã ở ngay vạch đích, mọi thứ đều rất thuận buồm xuôi gió vì có bố mẹ ở phía sau. Cũng có những đứa trẻ sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, bắt buộc phải trưởng thành từ khi còn rất nhỏ. Thế nhưng hoàn cảnh gia đình không đánh giá nên một con người, thành công không bao giờ bỏ rơi những người chăm chỉ. “Sinh ra trong nghèo khó không phải lỗi của bạn nhưng nếu để chết trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn – Bill Gates”

Phía sau không có ai để dựa dẫm chúng ta buộc phải mạnh mẽ hơn, nỗ lực nhiều hơn. Con đường càng khó đi chúng ta mới càng phải chinh phục. Cuộc sống này thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào sự nỗ lực của chúng ta. May mắn không tự nhiên sinh ra mà may mắn sẽ tự tìm đến bạn nếu bạn cố gắng mỗi ngày.

“Một ngày nào đó, khi bạn cảm thấy cuộc đời này mỏi mệt quá thì hãy chạy trốn đi. Chạy vào một góc nào đó, yên lặng nhìn bầu trời, nhìn bản thân mình hoặc là nhớ lại những khoảnh khắc tươi đẹp để tự an ủi bản thân mình một chút.”

Hãy nỗ lực khi còn có thể, tuổi trẻ của chúng ta đừng quá chìm đắm vào niềm vui nhất thời, bởi sự vui vẻ ấy chỉ đến trong chốc lát, chúng ta rồi sẽ phải đối diện với những hậu quả phía sau. Hiện tại không biết mình làm gì thì hãy bắt đầu làm việc nào đó, việc mà bạn cảm thấy mình làm tốt nhất từ trước đến giờ. Đừng lấy lý do bản thân không biết làm gì để ngụy biện cho sự lười biếng của bạn. Những giờ lướt web hay xem phim không bao giờ có ích bằng việc bạn chăm chỉ ngồi làm việc. Thời gian rồi cũng sẽ trôi qua, kẻ lười biếng thì vẫn loay hoay không biết nên làm thế nào để giàu có còn người thành công họ đã có được thành quả nhất định, họ vui vẻ với cuộc sống của mình.

Mỗi người đều có một thời điểm tỏa sáng khác nhau, cách chúng ta khao khát, cách chúng ta mơ ước về tương lai cũng vậy. Sẽ không bao giờ quá muộn để làm điều bạn muốn, mỗi một lối đi sẽ mang chúng ta đến những con đường khác. Thấy người khác thành công rồi cũng đừng khẩn trương, lo lắng chỉ khiến bạn thêm đau đầu, so sánh cuộc đời mình với người khác cũng chẳng để làm gì. Hãy nỗ lực, kiên trì, thế giới này càng khắc nghiệt như thế nào thì bạn càng phải mạnh mẽ như thế ấy.

“Nhiều lúc cuộc sống của một người có hạnh phúc hay không chẳng hề phụ thuộc vào tài sản của họ sở hữu, mà được quyết định bởi tinh thần của chính họ.”

Hạnh phúc luôn bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất, thế giới bên trong của chúng ta mới là nơi mà chúng ta cần phải chăm sóc nhiều hơn. Ấy vậy mà nhiều người chỉ quan tâm đến những giá trị vật chất phía bên ngoài để đánh giá về hạnh phúc. Đôi khi không phải có nhiều chúng ta sẽ hạnh phúc mà càng ít đi chúng ta sẽ càng hạnh phúc. Đồ đạc, mối quan hệ, cuộc sống của chúng ta nên tối giản, bạn sẽ không phải gánh nhiều ưu phiền, mệt mỏi trong lòng. Hạnh phúc của bạn do chính bạn quyết định, vậy nên hãy tự tạo ra hạnh phúc nhé!

Những đứa trẻ không có ô là một món quà dành tặng cho những bạn trẻ đã và đang phải nỗ lực vất vả ngoài kia. Giống như một lời động viên, tất cả chúng ta hãy cứ tiến về phía trước, khó khăn ư, điều đó không quan trọng. Quan trọng là chúng ta biết cách vượt qua khó khăn.

Những câu chuyện về người thành công sẽ cho chúng ta biết được phần nào về cuộc sống của họ. Để có được vị trí như bây giờ họ đã phải nỗ lực rất nhiều, từ việc sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó, điều kiện không cho phép, bị cuộc sống chối bỏ. Thế nhưng trong hoàn cảnh ấy họ lại không thỏa hiệp với khó khăn mà quyết định tìm cách để thoát khỏi nó. Trải qua những khó khăn chúng ta mới hiểu được giá trị của sự cố gắng.

Nỗ lực có mệt không? Chắc chắn là mệt rồi, nhiều lúc cảm thấy bản thân không thể chống đỡ nổi trước sự khắc nghiệt của cuộc sống. Thế nhưng nếu không nỗ lực thì quần áo đẹp, đồ ăn ngon, phong cảnh đẹp đều chỉ nằm trong suy nghĩ của bạn. Muốn đạt được điều mình muốn bạn nhất định không được bỏ cuộc, trước khi những điều tốt đẹp đến, chúng ta sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Nỗ lực để biến bản thân trở thành một người có giá trị, một người thành công, một người khiến tất cả mọi người đều phải ngưỡng mộ.

“Mỗi cuộc đời đều là một kỳ tích mà tự nhiên ban tặng, bạn nhất định phải phát huy sức mạnh của nó, để không sống hoài sống uổng một kiếp.”

Mong rằng cuốn sách này sẽ an ủi bạn, sẽ cổ vũ cho bạn tiến về phía trước. Hãy nhớ rằng, chúng ta sinh ra để tỏa sáng, bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn nữa.

Trích đoạn trong sách

Con đường dẫn tới thành công thường trải qua vô vàn gian khổ. Những khổ sở và khó nhọc trong cuộc sống thường khiến con người thất vọng rồi rơi lệ, những tháng ngày vất vả tranh đấu đằng đẵng khiến con người trở nên già nua héo mòn. Muốn thành nghiệp lớn, nếu không có ý chí kiên cường, bạn sẽ không thể đương đầu trước những gian khó. Không ngại vất vả, dũng cảm xông pha, cố gắng hết sức chính là điều kiện tiên quyết để đạt được thành tựu vĩ đại. Cho dù cuối cùng không thể ngạo nghễ đứng trên đỉnh vinh quang, bạn vẫn có thể mạnh mẽ hiên ngang làm chủ cuộc đời mình.

Lời kết

Những đứa trẻ không có ô để sống cuộc đời mà mình mơ ước bắt buộc phải chạy nhanh hơn người khác, nỗ lực nhiều hơn người khác. Cuốn sách mang đến cho bạn đọc nhiều trải nghiệm mới mẻ và chứa đựng bài học cuộc sống sâu sắc.

5 Comments

 1. Hải Linh
  22nd Th5 2023 Reply

  Cảm ơn tác giả, mình sẽ tìm đọc cuốn sách này

 2. Cô bé da ngăm
  27th Th6 2023 Reply

  Hay wa mik phải mua thêm vài cuốn nx thoyyy

 3. Chi
  27th Th6 2023 Reply

  Làm sao để mua mấy quyển này á

 4. Otis
  27th Th6 2023 Reply

  Hay waaaaa mà hok bíc mua ở đâu ai chỉ mik zới

 5. Nycođam
  27th Th6 2023 Reply

  Hayy lắm mn nên đọc nhe

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *